Eco Smart City Thủ Thiêm chính thức triển khai hoạt động quy hoạch tỷ lệ 1/500

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang ‘’rục rịch’’ chuyển mình khi hàng loạt dự án căn hộ cao cấp đang dần hoàn thiện. Cùng với đó, Eco Smart City Thủ Thiêm chính thức được phê duyệt chính sách quy hoạch 1/500 khu phức tỷ USD. Nơi đây hứa hẹn trở thành một trung tâm tài chính quốc tế trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về dự án ngay dưới đây!

Dự án Lotte Eco Smart City

Tiềm năng của Eco Smart City Thủ Thiêm  

Khu đô thị mới Thủ Thiêm TP.HCM 

Khu đô thị Thủ Thiêm mới tọa lạc trên bán đảo thuộc địa bàn quận 2, được TPHCM phê duyệt vào những năm 1996. Tổng diện tích của khu đô thị là khoảng 657 ha. Trải qua nhiều lần điều chỉnh, chính sách quy hoạch 1/500 khu phức hợp Eco Smart City chính thức được thực hiện vào năm 2021. 

Dự án khu đô thị Thủ Thiêm được đánh giá là vị trí ‘’kim cương’’ bao bọc bởi sông Sài Gòn, đối diện trung tâm quận 1. Mục đích quy hoạch của Thủ Thiêm là trở thành một trung tâm mới, hiện đại của TP.HCM với đầy đủ các chức năng: trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ chuẩn quốc tế, trung tâm văn hóa, du lịch, giải trí. 

Dự án Lotte Eco Smart City

Thực tế, khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch thành 6 khu vực chính gồm: 

  • Khu lõi trung tâm: khu chức năng số 1 và 2a. 
  • Khu phức hợp quan sát và thể thao: khu chức năng số 5 và số 6. 
  • Khu dân cư phía Đông: khu số 7. 
  • Khu lâm viên sinh thái phía Nam: Khu chức năng số 8. 

 Dự án căn hộ cao cấp The Metropole Quận 2

Dự án căn hộ D’Lusso Emerald quận 2

Eco Smart City Thủ Thiêm – dự án quy hoạch của khu đô thị mới 

Trong sơ đồ quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Thủ Thiêm, siêu dự án Thủ Thiêm Eco Smart City thuộc phân khu số 2A, sẽ là trung tâm hành chính mới của TPHCM. Với vị trí thuận lợi cùng nhiều tiện ích hiện đại, Eco Smart City xứng đáng là ‘’dự án vàng’’ của những nhà đầu tư thông minh. 

Dự án do công ty Lotte Hàn Quốc phối hợp cùng đối tác Nhật Bản phát triển với quy mô đến 16.71 ha. Điểm hấp dẫn của dự án đến từ sự uy tín của chủ đầu tư cùng hệ thống tiện ích nội và ngoại khu đẳng cấp, kiến tạo không gian sống lý tưởng, hài hòa thiên nhiên. 

Vị trí của dự án Eco Smart City vô cùng thuận lợi. Nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, có mặt tiền hướng về sông Sài Gòn, sát hầm Thủ Thiêm, Eco Smart City được đánh giá là có vị trí vàng đẹp nhất nhì tại TP.HCM. Hệ thống tiện ích dịch vụ cao cấp của dự án cũng vô cùng hoàn hảo, vượt trội tiêu chuẩn quốc tế 5 sao bao gồm: trung tâm thương mại, nhà hàng, công viên, khu vực thể dục thể thao, khu vui chơi trẻ em,… được thiết kế rất hiện đại. 

Dự án Lotte Eco Smart City

lý do không thể bỏ lỡ dự án Eco Smart City Thủ Thiêm

Dự án Lotte Eco Smart City

Dự án Lotte Eco Smart City

Chính sách quy hoạch Eco Smart City Thủ Thiêm 

Đơn vị phát triển khu phức hợp Eco Smart 

Năm 2013, tập đoàn Lotte lần đầu đề xuất dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2a, thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đến tháng 8/2015, UBND TP.HCM đưa văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho chủ trương để TP quyết định lựa chọn đơn vị đầu tư thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City. 

Tập đoàn Lotte đã ký quỹ 2.000 tỷ đồng để được lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. Số tiền này được sử dụng để được giao trước 6 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Năm 2017, Lotte chính thức được chấp thuận là nhà đầu tư khu phức hợp Eco Smart City. Vào giữa năm 2017, Lotte tiếp tục ký hợp đồng để thực hiện dự án với UBND TP. HCM. 

Dự án Lotte Eco Smart City

Sau đó, cơ quan chức năng thanh tra những dự án tại Thủ Thiêm nên dự án tạm dừng lại. Tập đoàn Lotte đã nhiều lần kiến nghị tháo gỡ khó khăn tại dự án, chính quyền TP cũng kiến nghị cho phép Lotte tiếp tục đầu tư. 

Vào giữa tháng 3/2021, Lê Hòa Bình – phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với ông Lee Kang Woo – tổng giám đốc công ty Lotte Properties HCMC. Từ đó, ông Lê Hòa Bình cho biết dự án khu phức hợp thông minh Eco Smart City đã thủ tướng chấp thuận để công ty Lotte tiếp tục thực hiện xây dựng. 

Thông tin quy hoạch 1/500 khu phức hợp Eco Smart City 

Khu phức hợp Eco Smart City thuộc khu chức năng số 2a vừa được nhà nước quyết định phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500. Khu chức năng số 2a là khu lõi trung tâm, thuộc sở hữu của khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Chính sách quy hoạch này trong phạm vi gồm 6 lô đất (ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) thuộc khu chức năng số 2a trong khu đô thị Thủ Thiêm mới. 

Mục tiêu chính của khu vực lập quy hoạch này là khu trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng, dân số hơn 6.500 người. Tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án là 20.1 ngàn tỷ đồng (tương đương khoảng 1 tỷ USD). 

Dự án Lotte Eco Smart City

Trong đó, 6 lô đất này được quy hoạch 1/500, nghĩa là số tầng được quy hoạch từ 18 – 50 tầng (tùy theo từng lô đất). Khu phức hợp này bao gồm cả khu thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, đường giao thông kết nối,… Tổng diện tích của khu đất xây dựng tầng hầm khoảng hơn 47.600m2, có tầng hầm đủ để đỗ gần 5000 chiếc xe. 

Cách thức tổ chức không gian, kiến trúc và cảnh quan của dự án phải kết nối hài hòa, đồng bộ với những khu vực không gian mở lân cận như quảng trường, công viên hồ trung tâm.Bố cục thiết kế công trình toàn khu theo nguyên tắc thống nhất, tạo sự kết nối liên tục về không gian và hình khối kiến trúc. Dự án kiến tạo các trục cảnh quan cực kỳ sinh động và xuyên suốt những lô đất bằng sân trong, hồ nước, cây xanh, trục quan cảnh nội khu. 

Đặc biệt, UBND TP.HCM lưu ý chủ đầu tư chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của những số liệu đã trình bày trong hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500. 

Trong đó, UBND TP. HCM đã quyết định rõ: công ty TNHH Lotte Properties HCMC – đơn vị tư vấn khảo sát, lập bản đồ hiện trạng chịu trách nhiệm về tính chính xác về pháp lý ranh đất của nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 này. 

Có thể thấy, khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm là một công trình chiến lược, mở ra cơ hội phát triển mọi mặt cho TP.HCM. Đặc biệt, Eco Smart City Thủ Thiêm là dự án căn hộ cao cấp, có thiết kế hiện đại nằm giữa lòng thành phố đã mang đến nơi an cư hài hòa thiên nhiên cũng như lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư.

Xem Thêm:

 Dự án căn hộ Citi Esto Quận 2

Dự án căn hộ D’Lusso Emerald quận 2

 Lễ động thổ dự án Eco Smart City Thủ Thiêm

 Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm

THE METROPOLE THỦ THIÊM – THIÊN ĐƯỜNG SỐNG CẠNH BÊN SÔNG SÀI GÒN

TOÀN CẢNH EMPIRE CITY THỦ THIÊM – SIÊU PHẨM BĐS QUẬN 2