Hướng dẫn tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Tra cứu sổ đỏ online có được không? Người tra cứu mất phí hay không? Các thông tin có trong sổ đỏ online gồm những gì?

Hướng dẫn tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý được sử dụng phổ biến trong các giao dịch đất đai hiện nay. Phần lớn khách hàng sẽ quan tâm về thông tin chính xác về nhà đất, chủ sở hữu,… Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các thông tin cơ bản này, dưới đây là những cách tra cứu sổ đỏ online nhanh chóng và chính xác nhất, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau.

1. Ý nghĩa của việc tra cứu sổ đỏ

Kiểm tra sổ đỏ là việc làm cần thiết đối với những ai có nhu cầu mua bán, giao dịch liên quan đến mảnh đất, căn nhà đó. Lựa chọn tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp họ chủ động hơn trong giao dịch. Đặc biệt:

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

1.1. Tránh những kẻ lừa đảo

Trên thực tế, có khá nhiều người bị lừa đảo trong quá trình mua bán nhà đất. Các thủ đoạn lừa đảo của mỗi ngày một tinh vi hơn, có thể là bất động sản không chính chủ, bất động sản nằm trong khu quy hoạch hoặc “đất ma” không có thực.

 THỦ TỤC HOÀN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN MỚI NHẤT 2022

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Vì giao dịch mua bán đất có giá trị lớn, ảnh hưởng đến công sức và thời gian nên việc tìm hiểu kỹ để chắc chắn rằng đất đó là chính chủ. Vì vậy việc tra cứu sổ đỏ trực tuyến sẽ giúp bạn tránh được điều này.

1.2. Có thể theo dõi hồ sơ bất động sản

Nếu như trước đây, để theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ nhà đất, bạn phải trực tiếp đến văn phòng công chứng để xác minh thì thông qua việc tra cứu sổ đỏ trực tuyến, bạn có thể tra cứu nhanh chóng trên mạng. 

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Đồng thời, chủ động bổ sung những giấy tờ còn thiếu để quá trình xét duyệt hồ sơ được nhanh chóng hơn.

1.3. Tiết kiệm thời gian và chủ động trong việc mua bán nhà đất

Lợi ích rất lớn đối với những người có thể tra cứu sổ đỏ trực tuyến là tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn sẽ không cần đến các phòng công chứng, địa chính để tra cứu thông tin. Việc chủ động tìm kiếm này sẽ giúp bạn chủ động trong quyết định mua bán nhà đất của mình.

 Cập nhật các ng trình tiêu biểu tại Thủ Thiêm hot nhất mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

2. Các thông tin có trong sổ đỏ online

Kiểm tra sổ đỏ giúp quý khách có được những thông tin gì? 

2.1. Thông tin về chủ sở hữu đất

Chủ sử dụng đất là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến khu đất có trên sổ đỏ. Khi thực hiện giao dịch, bắt buộc chủ sở hữu phải trực tiếp tham gia hoặc có đầy đủ giấy tờ mua bán nhà đất hợp pháp.

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Thông tin chủ sở hữu đất ghi trên sổ đỏ, sổ hồng có thể là cá nhân, hộ gia đình hay tổ chức. Trường hợp đất thuộc quyền sở hữu của nhiều người, trong sổ đỏ có thể ghi tên từng chủ sở hữu.

2.2. Thông tin về nhà đất

Vị trí, số thửa, số tờ bản đồ 

Những thông tin về vị trí, số thửa, số tờ bản đồ được ghi theo số hiệu của thửa đất trên bản đồ. Những nội dung này người tham gia giao dịch cần kiểm tra nhiều lần để đảm bảo độ chính xác. Địa chỉ thửa đất cần kiểm tra kỹ càng gồm tên khu vực, tên đường (nếu có), số nhà, tên đơn vị hành chính như cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh… nơi có thửa đất ghi trong sổ đỏ.

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Việc kiểm tra kỹ càng các thông tin giấy tờ pháp lý nhà đất sẽ hỗ trợ bạn trong việc tra cứu chi tiết hơn các thông tin về thửa đất khác có trong hồ sơ địa chính.

Diện tích nhà đất 

Đối nhà chung cư có trên thửa đất, thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung cư sẽ chỉ ghi và mô tả cụ thể diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ căn hộ tại chung cư đó. Cần lưu ý rằng: diện tích thửa đất được làm tròn đến một chữ số thập phân.

 KHU ĐÔ THỊ THỦ THIÊM – TOP DỰ ÁN ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ SĂN ĐÓN

tra cứu sổ đỏ online mới nhất
tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Mục đích sử dụng khu đất cụ thể là gì?

Mục đích sử dụng đất được thống nhất với nội dung trong sổ địa chính, bằng tên gọi cụ thể và từng loại đất thuộc một trong số 3 nhóm đất sau: Đất nông nghiệp, đất chưa sử dụng, đất phi nông nghiệp (đất ở nông thôn, đất ở đô thị và nhiều loại đất khác).

Ở đây có 2 nhóm là đất sử dụng riêng và đất sử dụng chung: Đất sử dụng chung là đất thuộc quyền sử dụng của nhiều cá nhân hay tổ chức gồm nhiều người, nhiều hộ gia đình. Đất sử dụng riêng thì chỉ duy nhất thuộc quyền sử dụng của một cá nhân ghi tại sổ đỏ.

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Thời hạn sử dụng khu đất theo quy định là bao lâu?

Đối với đất Nhà nước giao cho cá nhân hoặc cho thuê thì sẽ ghi thời hạn theo quyết định giao đất. Mặt khác, trường hợp cá nhân, tổ chức được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thời hạn sử dụng được công nhận theo quy định của pháp luật về đất đai ghi trong sổ đỏ.

Chú ý khi kiểm tra thời hạn:

  • Trường hợp đất có thời hạn sử dụng cụ thể sẽ phải ghi: “Thời hạn sử dụng đất đến ngày …/…/… ( trong đó ngày tháng năm ghi là ngày tháng năm hết hạn sử dụng)”
  • Trường hợp đất có thời hạn sử dụng là ổn định lâu dài thì ghi: “Lâu dài”
  • Trường hợp thửa đất trong sổ đỏ có vườn, ao mà diện tích đất ở được công nhận là một phần thửa đất thì thời hạn sử dụng khu đất được ghi theo từng mục đích sử dụng của khu đất.

Nguồn gốc khu nhà đất

Nguồn gốc khu đất có thể là do Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, không thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền hằng năm hoặc một lần do Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất…

Nguồn gốc của khu đất có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất, đặc biệt là khi Nhà nước thu hồi đất, giá trị khu đất từ đó cũng khác nhau. Chẳng hạn, đất thuê và tiền thuê đất được người sở hữu trả hàng năm sẽ không được Nhà nước bồi thường về đất khi bị thu hồi.

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Khi bạn tra cứu sổ đỏ online, sổ hồng trên tay cần kiểm tra đủ 6 yếu tố trên là bạn đã có thể nắm rõ thông tin tài sản liên quan đến khu đất. Tránh được những rủi ro xảy ra khi tiến hành các giao dịch liên quan đến đất. 

3. Cách tra cứu sổ đỏ online

Để tra cứu thông tin khu đất cần biết cách tra cứu sổ đỏ online, sổ hồng online bạn hãy truy cập vào website tra cứu online. Sau đó bạn chỉ cần nhập mã sổ đỏ và chứng minh thư của cá nhân hay tổ chức, số điện thoại của người chủ sở hữu khu đất trên sổ đỏ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu sổ đỏ thật hay giả online.
Website tra cứu sổ đỏ online bạn có thể truy cập để tra cứu online thuận tiện và nhanh chóng như:

Tra cứu những thông tin online sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin liên quan đến khu đất từ xa một cách dễ dàng, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại.

Sau khi truy cập link trên, hãy tiến hành điền các thông tin cần thiết như mã số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng), tên chủ sở hữu (có thể điền số điện thoại, địa chỉ của chủ sở hữu) kết quả trả về cho bạn sẽ gồm có các thông tin về thửa đất,…

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Ngoài ra với các dịch vụ tra cứu sổ đỏ online này khi bạn xin cấp sổ đỏ mới mà đã có mã nhận hồ sơ cũng có thể tự mình tra cứu, xem hồ sơ đã được giải quyết tới đâu, còn thiếu những thủ tục gì và cần bổ sung.

4. Những lưu ý về tra cứu thông tin sổ đỏ online

Mặc dù tra cứu sổ đỏ online rất dễ dàng tuy nhiên bạn cần lựa chọn website uy tín để tra cứu, tránh những trường hợp tra cứu tại những website không uy tín, bị trả về những thông tin sai lệch.

Để chắc chắn về kết quả của tra cứu online, bạn hãy liên hệ hoặc đem sổ đỏ, sổ hồng đến trực tiếp đến cơ quan nhà nước để xác nhận thông tin.

tra cứu sổ đỏ online mới nhất

Việc tra cứu thông tin về khu đất có thể nhiều khi sẽ bị chậm hoặc thậm chí không trả về kết quả tra cứu do kết nối đường truyền kém. Trong các trường hợp cần thiết các bạn nên tra cứu lại tại những văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là những thông tin tư vấn về cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản và chính xác. Bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm bắt rõ về các thông tin được đề cập trên sổ đỏ và cách tra cứu thông tin đó. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin cách tra sổ đỏ online trên. Hãy liên hệ với chúng tôi.

XEM THÊM:

 DỰ ÁN LOTTE ECO SMART CITY

DỰ ÁN SWISS-BELRESIDENCES UPPER EAST SAIGON

 DỰ ÁN EMPIRE CITY QUẬN 2

 DỰ ÁN CĂN HỘ PRECIA QUẬN 2