Khu đô thị Thủ Thiêm – Top dự án được nhà đầu tư săn đón

Khu đô thị Thủ Thiêm nằm trên bán đảo Thủ Thiêm với hàng loại các công trình tiêu biểu, hiện đại và đẳng cấp. Khu đô thị được quy hoạch trở thành trung tâm dịch vụ, hành chính, kinh tế bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

khu đô thị thủ thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm – Top dự án được các nhà đầu tư săn đón

Với vị trí đắc địa cùng nhiều tiện ích đẳng cấp, sang trọng và hiện đại, khu đô thị Thủ Thiêm đang thu hút một lượng lớn các chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Để hiểu rõ hơn về quy hoạch khu đô thị mới thủ thiêm và các dự án tại đô thị Thủ Thiêm, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

1. Cập nhật thông tin khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm được định hướng phát triển theo hướng thành một khu trung tâm mới của bán đảo Thủ Thiêm. Các dự án tại đây đều sở hữu vị trí đắc địa và quy hoạch bài bản, đây cũng chính là do lợi thế từ bán đảo Thủ Thiêm mang lại.

1.1. Vị trí

Bản đồ khu đô thị mới thủ thiêm có vị trí tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn ở phía Đông đối diện Quận 1. 

khu đô thị thủ thiêm

Tại đây, khu đô thị kết nối với trung tâm kinh tế trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh bởi 1 đường hầm và 5 cây cầu, hứa hẹn sẽ đưa nền kinh tế Thủ Thiêm phát triển một cách mạnh mẽ và vững mạnh

1.2. Bản đồ quy hoạch

Với tổng diện tích lên đến 657 ha, dự án khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và bậc nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

khu đô thị thủ thiêm

Trên bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm được chia thành 8 khu vực chức năng. Mỗi khu vực sẽ đảm nhiệm một vai trò và nhiệm vụ riêng biệt và bổ trợ lẫn nhau. Các khu chức năng với vai trò như: thương mại, dịch vụ căn hộ cao cấp, trung tâm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng, …

2. Hệ thống các phân khu chức năng của khu đô thị Thủ Thiêm

Dưới đây là 8 phân khu chức năng của khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2. Mỗi phân khu sẽ sở hữu một vị trí riêng biệt cùng các chức năng riêng biệt.

khu đô thị thủ thiêm

2.1. Khu chức năng số 1

Phân khu 1 được định hướng thành khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

Phân khu chức năng số 1 có vị trí tại phía Bắc của khu lõi trung tâm. Được coi là khu trung tâm với mật độ cao cùng các dịch vụ thương mại dịch vụ đa chức năng. Các tòa tháp được thiết kế có chiều cao giảm dần về phía hồ trung tâm và sông Sài Gòn. Chúng được bố trí dọc theo quảng trường trung tâm và đại lộ vòng cung. 

Đây cũng là nơi sở hữu các công trình mang tính biểu tượng như Trung tâm hội nghị triển lãm, nhà hát giao hưởng, trung tâm thông tin quy hoạch và kết nối với viện bảo tàng qua kênh số 1.

Tại phân khu, hiện dự án The Metropole đang được triển khai giai đoạn 4.

khu đô thị thủ thiêm

2.2. Khu chức năng số 2  

Đây là một khu phức hợp với dân cư đa chức năng, thể thao giải trí cùng các dịch vụ thương mại.

Khu chức năng số 2 của khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở phía Nam của khu lõi trung tâm. Khu chức năng này được chia thành 3 phân khu nhỏ với vị trí đắc địa: 

 • Khu 2a: nằm tại phía bắc đại lộ đông tây 
 • Khu 2b: với khu phức hợp đài quan sát
 • Khu 2c: với chức năng là khu phức hợp thể thao giải trí. 

khu đô thị thủ thiêm

Nổi bật lên trên là các công trình điểm nhấn: Khu phức hợp tháp quan sát với tòa nhà cao 88 tầng, nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm, trường học, sân vận động Thủ Thiêm và trung tâm hành chính địa phương.

Dự án nổi bật tại phân khu hiện có: dự án Empire City, Lotte Eco Smart City.

2.3. Khu chức năng số 3  

Khu chức năng số 3 được định hướng là khu thương mại cao tầng đa chức năng.Có vị trí tọa lạc nằm dọc đại lộ Vòng Cung. Khu vực có mật độ cư dân và xây dựng thấp hơn phía hồ trung tâm và bên sông Sài Gòn. Các công trình điểm nhấn tại đây là nhà bảo tàng Thủ Thiêm, hệ thống trường học và trung tâm hội nghị triển lãm được kết nối qua kênh số 1.

Dự án The River tại đây đã triển khai dự kiến sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế cho khu vực. Cùng với đó là dự án Zeit River sắp được triển khai.

khu đô thị thủ thiêm

2.4. Khu chức năng số 4 

Khu vực định hướng là khu dân cư hỗn hợp và các công trình công cộng.

Khu chức năng số 4 nằm ở phía bắc của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Điểm nhấn của khu vực là các công trình quan trọng gồm trung tâm sinh hoạt cộng đồng, hệ thống trường học đạt chuẩn quốc tế, cơ quan hành chính địa phương và trạm cung cấp nguyên liệu.

 

Hiện khu vực có các dự án nổi bật như: Thủ Thiêm Lake View, dự án ID Junction Long Thành và căn hộ Masteri West heights Hà Nội.

2.5. Khu chức năng số 5

Khu vực bao gồm các công trình công cộng, khu dân cư và các công trình thương mại đa chức năng.

Các công trình công cộng nằm tại phía Bắc của đại lộ Đông Tây. Khu dân cư với mật độ thấp nằm tại phía nam đại lộ Đông Tây và các công trình thương mại đa chức năng tải dọc theo đường Bắc-Nam và đại lộ Đông Tây.

khu đô thị thủ thiêm

Nổi bật lên là những công trình công cộng trọng điểm như: cung thiếu nhi, trạm cung cấp nhiên liệu, hệ thống trường học trường học, cơ quan hành chính đô thị và địa phương, …

Tiêu biểu tại khu chức năng số 5 là dự án khu đô thị Sala Thủ Thiêm, mang lại cuộc sống xanh cho cư dân nơi đây.

2.6. Khu chức năng số 6

Khu vực là đầu mối của các hoạt động nghiên cứu về mảng công nghệ thông tin và các hoạt động kinh tế trọng điểm.

khu đô thị thủ thiêm

Phân khu chức năng số 6 nằm giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây. Khu vực này được được bố trí công viên phần mềm, cùng với đó là các tuyến tàu điện ngầm tuyến xe buýt nội bộ dẫn vào khu nhà ga nằm trong công viên phần mềm và bệnh viện. Đây cũng là lợi thế giúp việc di chuyển nhanh chóng và thuận tiện đến bệnh viện.

2.7. Khu chức năng số 7 

Được coi là khu chức năng với đầy đủ hệ thống tiện ích và khu vực khách sạn nghỉ dưỡng.

Khu chức năng số 7 sở hữu vị trí phía đông của khu đô thị Thủ Thiêm. Nổi bật là các dự án như: khu khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ phía Nam, khu phức hợp bến du thuyền và dự án New City Thủ Thiêm. Bao quanh khu vực là các khu thương mại, chòi nghỉ, nhà hàng với đa dạng các loại hình dịch vụ.

khu đô thị thủ thiêm

2.8. Khu chức năng số 8 

Phân khu chức năng là khu sinh thái ngập nước ở phía Nam

Đây là phân khu chức năng được xem là khu vực quan trọng cần được giữ gìn và bảo tồn của bán đảo Thủ Thiêm. Với 3 dự án nổi bật được xây dựng ở khu vực này: Khách sạn nghỉ dưỡng vùng Châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ cọc) tại phía Tây Thủ Thiêm; khu nghiên cứu thực vật và công viên nước Thủ Thiêm với các hoạt động vui chơi, giải trí.

khu đô thị thủ thiêm

3. Hạ tầng khu đô thị Thủ Thiêm

Kết cấu hạ tầng của khu đô thị Thủ Thiêm hiện đã và đang dần hoàn hiện hoàn chỉnh. Các công trình cầu đường đang được đẩy mạnh xây dựng đi kèm với các tiện ích vượt bậc mang đẳng cấp quốc tế.

3.1. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại khu đô thị Thủ Thiêm

Dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch với các tuyến đường trọng điểm giúp kết nối với các nơi trong khu vực và cơ quan hành chính lớn. Thủ Thiêm được gắn kết với Thành phố Hồ Chí Minh qua 1 đường hầm và 5 cây cầu. Với mục đích tăng cường khả năng kết nối của khu đô thị mới Thủ Thiêm với các quận trung tâm thành phố. 

 • Cầu Thủ Thiêm số 1 (Thủ Thiêm- Bình Thạch): hiện đã được hoàn thành và đi vào hoạt động.
 • Cầu Thủ Thiêm số 2 ( Thủ Thiêm- Quận 1):  vừa được khánh thành và đang trong quá trình xây dựng.
 •  Cầu Thủ Thiêm 3 (Thủ Thiêm- Quận 4): đang trong giai đoạn chuẩn bị 
 • cầu Thủ Thiêm 4 (Thủ Thiêm-Quận 7): đang trong giai đoạn chờ giải phóng mặt bằng.
 • Cầu đi bộ gắn kết quận 1 với quảng trường trung tâm tài chính khu đô thị Thủ Thiêm: hiện vẫn đang trong giai đoạn lên kế hoạch.

Các công trình hạ tầng giao thông không chỉ mang ý nghĩa kết nối giao thương, nó còn là đòn bẩy giúp phát triển thị trường bất động sản khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

hạ tầng khu đô thị thủ thiêm

hạ tầng khu đô thị thủ thiêm

Cùng với đó là các tuyến đường trọng điểm làm cầu nối giữa các khu vực của dự án:

 • Trục đường Bắc-Nam: với tổng chiều dài tới hơn 2,5 km, lộ giới gần 45m xuyên tâm. Điểm đầu giao với cầu Thủ Thiêm 1 và đường Mai Chí Thọ và kết thúc là cầu Thủ Thiêm 4.
 • Đại lộ Vòng Cung: định hướng phát triển thành tuyến đô thị sầm uất với dọc hai bên đường là khu phức hợp nhà ở và kinh doanh.
 • Đường R3: tuyến đường bao quanh bán bảo ở phía Tây. Phía ngoài giáp sông Sài Gòn thuận tiện cho việc giao thương.
 • Đường R2: được coi là tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch và hệ sinh thái của khu vực. Một bên tuyến đường là khu vực vui chơi còn một bên là các hoạt động kinh doanh buôn bán sầm uất.
 • Đường R4: tuyến đường nằm tại vùng ngập nước phía Tây Nam của khu vực, tiếp nối đại lộ Vòng Cung.

Tuy nhiên dự án được quy hoạch theo hướng đô thị hóa nhưng vẫn giữ nguyên các hệ thống ao hồ, kênh rạch,…của khu vực. Kiến tạo nên khu đô thị sinh thái  hiện đại, gần gũi với thiên nhiên mang đến một không gian sống tươi mát và trong lành.

3.2. Hạ tầng tiện ích tại khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm với nhiều tiện ích hiện đại, đẳng cấp phải kể đến như:

 • Dự án quảng trường trung tâm và công viên ven sông được xây dựng với diện tích rộng lớn lên đến 25ha, mang đến không gian vui chơi, giải trí và sinh hoạt đa dạng cho cư dân.
 • Hệ thống trường học với đủ cấp bậc đạt tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Trung tâm triển lãm quy hoạch có diện tích lên đến 18.000m2 thiết kế theo mô hình công trình xanh. 
 • Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện quốc tế Mỹ, bệnh viện quốc tế Thảo Điền, phòng khám đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ, … 
 • Hệ thống trung tâm thương mại, dịch vụ nhà hàng, rạp chiếu phim, …

 • Ngoài ra còn các tiện ích ngoại khu mang lại qua các cầu và đường hầm găn kết Thủ Thiêm với các trung tâm kinh tế lớn.

4. Các dự án khu đô thị Thủ Thiêm

4.1. đế chế thành phố

Dự án Empire City sở hữu vị trí “vàng trong vàng”, ngay lô đất thuộc phân khu chức năng 2b lõi của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án được đầu tư bởi liên minh chủ đầu tư Tập đoàn Keppel Land Việt Nam, Tiến Phước và Gaw Capital Partners. Ngay từ khi mở bán, các căn hộ cao cấp tại dự án đã có sức hút mạnh mẽ đến các nhà đầu tư hàng đầu trong thị trường bất động sản. 

Với tiện ích tiêu chuẩn 5 sao đi kèm với thiết kế hiện đại và tinh tế đã nâng tầm giá trị cho khu đô thị Thủ Thiêm. Trong đó, nổi bật nhất là tòa tháp quan sát 88 tầng, sau khi hoàn thiện hứa hẹn sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai.

khu đô thị thủ thiêm

Dự án Empire City mang đến những giá trị cho một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp. 

4.2. Khu đô thị Eco Smart City Thủ Thiêm quận 2

Khu đô thị Eco Smart City Thủ Thiêm quận 2 với quy mô 11 block cung cấp hơn 12.500 sản phẩm cao cấp. Dự án thuộc phân khúc hạng sang dành khách hàng cao cấp khi đến với dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm mà Tập đoàn Lotte muốn hướng đến.

Dự án Eco Smart City được quy hoạch và định hướng dựa trên tiêu chí “Thành phố xanh thông minh”. Các quy trình quản lý và vận hành được tích hợp công nghệ 4.0 và theo mô hình đô thị thông minh. Mục đích là nhằm phục vụ đời sống cư dân một cách trọn vẹn nhất. Khi hoàn thành, dự án dự sẽ là một làn sóng cho thị trường bất động sản hạng sang khu Thủ Thiêm.

4.3. Con sông

The River Thủ Thiêm có vị trí tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Vòng Cung. Bên cạnh dự án là cầu Thủ Thiêm 1, Quận 2. Đây là tuyến đường huyết mạch xuyên suốt và kết nối toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm và tất cả các dự án hạng sang trong khu vực như:  Empire City, khu đô thị Sala Thủ Thiêm, Eco Smart City, … 

Đại lộ Vòng Cung còn kết nối trực tiếp với cầu đi bộ qua Quận 1 và các cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4. Cư dân tại đây rất thuận tiện trong việc di chuyển đến mọi khu vực trọng điểm trong thành phố. 

Với ưu thế nằm gần sông Sài Gòn, các view của căn hộ tại The River vừa thừa hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp, thơ mộng vừa tận hưởng toàn bộ môi trường sống mát mẻ, trong lành. Tại đây bạn cũng có thể ngắm nhìn thành phố yên bình và lung linh.

4.4. The Metropole

The Metropole Thủ Thiêm nằm liền kề Nhà hát Nhạc vũ kịch thành phố được coi là vị trí độc tôn của khu vực. Với tầm nhìn tuyệt vời hướng về phía sông Sài Gòn hưởng trọn view sông thoáng mát và thơ mộng. Mọi hoạt động và sự kiện tầm cỡ quốc tế đều được hội tụ về đây, từ lĩnh vực văn hóa thể thao giải trí đến những lĩnh vực kinh tế chính trị.

Trên bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm, dự án The Metropole nằm tại trung tâm phân khu chức năng 1. Dự án kết nối trực tiếp tới trung tâm quận 1 thông qua cây cầu dành cho người đi bộ và cầu Thủ Thiêm số 2. Cư dân sống tại The Metropole Thủ Thiêm có thể dễ dàng di chuyển nhờ vào cả tuyến tàu điện ngầm, cư dân có thể nhanh chóng tới mọi điểm yêu thích trong thành phố. 

khu đô thị thủ thiêm

Dự án The Metropole nằm trọn trong khu phức hợp các dự án lớn thuộc phân khúc hạng sang và cao cấp như: Vinhomes Golden River Ba Son, Thủ Thiêm River Park, Empire City, …

4.5. Thủ Thiêm Zeit River

Dự án Thủ Thiêm Zeit River nằm tại phân khu chức năng số 3, có vị trí gần cạnh  hồ trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nằm giữa phân khu dân cư phức hợp và phân khu thương mại đa chức năng. 

Dự án sở hữu vị trí 2 mặt tiền của những tuyến đường trọng điểm: mặt tiền đường Bắc -Nam và đại lộ Vòng Cung. Vị trí thuộc 1 phân đoạn của tuyến đường Bắc Nam đi qua khu đô thị Sala đến cầu Thủ Thiêm 4 bởi cầu Thủ Thiêm số 1.

khu đô thị thủ thiêm

Bên cạnh dự án còn được bao quanh bởi hồ trung tâm, sông Sài Gòn mang đến phong thủy hưng thịnh và trường tồn. Đi cùng với lợi thế hướng sông là mang lại không khí trong lành, thoáng mát. Từ dự án cư dân có thể ngắm trọn khoảng không với tầm view “panorama” toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn cực kỳ thơ mộng và tuyệt vời.

Từ lợi thế vị trí này cư dân có thể kết nối trực tiếp với đại lộ Vòng Cung và đại lộ Đông Tây. Hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ bật nhất Sài Gòn, giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm thành phố.

Trên đây là những thông tin cơ bản về khu đô thị Thủ Thiêm. Bài viết giúp bạn hiểu rõ thêm về vị trí, tiềm năng kinh tế cũng như các dự án đã và đang được triển khai tại Thủ Thiêm. Với địa thế thuận lợi cùng các nhà đầu tư hàng đầu thế giới hội tụ về đây. Khu đô thị mới Thủ Thiêm hứa hẹn sẽ là trung tâm văn hóa thể thao và kinh tế lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc gì về các vấn đề trên. Hãy liên hệ với chúng tôi.